Tín hiệu vui cho dự án KDL sinh thái Cổng Trời Đông Giang.

Sau dịch Covid-19, để chuẩn bị phục vụ cho việc thi công và vận hành hoạt động trở lại của KDL sinh thái Cổng Trời Đông Giang, 10 kiện hàng thiết bị để lắp đặt hệ thống Cáp treo của đơn vị Doppelmayr đã được vận chuyển về đến Cổng Trời Đông Giang, sau khi cập bến tại Cảng Đà Nẵng. 
Đây là một trong những hạng mục quan trọng của dự án Cổng Trời Đông Giang, hãng cáp treo Áo Doppelmayr Garaventa – một trong những Tập đoàn số 1 thế giới về sản xuất hệ thống cáp treo sẽ là đơn vị đối tác thực hiện thiết kế, thực hiện cáp treo cho dự án KDL sinh thái Cổng Trời Đông Giang trong thời gian sắp tới. 
Toàn bộ các kiện hàng này đều được đơn vị Chủ đầu tư dự án Cổng Trời Đông Giang hoàn thành thủ tục tiếp nhận đủ vào sáng 29/04 kịp thời trước kì nghỉ lễ năm nay. Đây là đợt hàng thứ 2 và là đợt hàng có tổng khối lượng lớn nhất. Dự kiến ngày 12/5, Doppelmayr sẽ tiến hành bàn giao kiện hàng đợt 3.


 
Hệ thống cáp treo tại dự án KDL sinh thái Cổng Trời Đông Giang hứa hẹn là một trong những điểm thu hút khách du lịch và trở thành 1 trong những hệ thống cáp treo lớn của miền Trung, giúp du khách có những trải nghiệm khi thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp của vùng đất Đông Giang trập trùng đồi núi xanh biếc.

 
Dự kiến sau khi dịch bệnh Covid-19 kết thúc, đơn vị Chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục cấp phép thi công xây dựng và huy động đủ nhân lực, đội ngũ chuyên gia sẽ đưa vào thực hiện công trình này. Trước đó, Chủ đầu tư dự án đã có nhiều buổi làm việc và trao đổi với đại diện của đơn vị Doppelmayr Garaventa. Đồng thời, Tập đoàn FVG đã nhiều lần tổ chức khảo sát thực tế cùng các chuyên gia để đi đến thống nhất thực hiện hệ thống Cáp treo này.


 
Hiện nay, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới ảnh hưởng đến nguyên vật liệu, thiết bị cũng như tiến độ chung của dự án thì đây được xem là nỗ lực cố gắng của FVG và là tín hiệu vui khi dự báo, dự án sẽ sớm quay trở lại hoạt động để kịp vận hành đón khách du lịch trong thời gian sắp tới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Quảng Nam nói riêng, cả nước nói chung.✊01